Ý Yên : Xây dựng các tuyến đường hoa giao thông nông thôn kiểu mẫu

Views: 1104
Ý Yên : Xây dựng các tuyến đường hoa giao thông nông thôn kiểu mẫu

Gần đây trên toàn địa bàn huyện Ý Yên đi đâu các bạn cũng có thấy những con đường hoa đầy màu sắc có đủ các loại hoa, trên mọi ngả đường trên địa bàn toàn huyện Ý Yên.

Ảnh : Đường hoa tại xã Yên Phương

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia ,về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua các xã trên địa bàn huyện đã thực hiện tuyến đường nông thôn mới theo tiêu chí sáng ,xanh ,sạch ,đẹp.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các đoàn thể và nhân dân, nhiều tuyến đường nông thôn mới đã trở thành điểm nhấn ở mỗi làng quê.

Được biết bên cạnh việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Thì việc cải tạo diện mạo nông thôn mới luôn được các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện quan tâm.

Vì vậy đến nay, hầu hết các xã trong huyện đều có tuyến được nông thôn mới và đã trồng trên 100 nghìn m đường hoa : điển hình như các xã Yên Phương, Yên Cường, Yên Khang, Yên Phong, Yên Nhân…Ngoài việc trồng hoa ở các trục đường, tại các thôn xóm, các tuyến đường đều có điện thắp sáng.

Trên các tuyến đường, nhiều loại hoa được trồng theo đúng quy cách, các hộ dân sinh sống ở trên các tuyến đường hoa đều tự giác chăm sóc, thu gom rác không để cỏ dại mọc lấn đường hoa…qua đó đảm bảo được cảnh quan môi trường sáng, xanh ,sạch ,đẹp.

Kết quả này thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của người dân và sự quyết tâm cao của chính quyền các cấp trên địa bàn huyện trong việc làm đẹp đường làng, ngõ xóm và nâng cao chất lượng cuộc sống. Góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới.

Với sự lan toả các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc, mà còn thể hiện nếp sống văn minh của người dân địa phương. Tạo nên môi trường trong lành, bức tranh quê sống động./.

Theo PV : Đoàn Hương

Link Gốc : http://yyen.namdinh.gov.vn/huyenyyen/1213/27039/40923/164929/Uy-ban-nhan-dan/Huyen-Y-Yen-xay-dung-cac-tuyen-duong-hoa-giao-thong-nong-thon-.aspx

NamDinh24H.VNNhịp Đập Thành Nam!
Bình luận facebook
0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới