Vườn lan VA ôm hơn 200 Tỷ bỏ trốn nhiều người đổ nợ cả chục tỷ đồng

Views: 2013
Vườn lan VA ôm hơn 200 Tỷ bỏ trốn nhiều người đổ nợ cả chục tỷ đồng

Giới chơi lan đột biến xôn xao trước thông tin một chủ vườn lan đột biến lớn ở xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ôm theo hơn 200 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Theo đó, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin chủ vườn lan H.T ở Xóm chợ Định Xuyên (xã Hòa Nam) bỏ trốn.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội: “Thông tin cho em, bạn bè chơi lan tin xấu về những ai đã đặt lúa non cây tại vườn lan VA H.T. là chủ vườn đã bỏ trốn. Trong đó, có anh em đầu tư hàng chục tỷ vào vườn lan này”.

Theo anh Lộc một người chơi lan cho biết  : Nhiều anh em giờ chắc đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, lầm than, có anh em phải cắm nhà cửa, sổ đỏ, đất, vay nặng lãi… để theo đuổi đam mê lan đột biến. Rồi đầu tư tiền vào nhiều nhà vườn uy tín để mua rồi bán lại kiếm lời lướt sóng. Cứ như thế nhiều người nhập hàng lại của nhà vườn lớn và bán cho người khác kiếm lời đó gọi là ” ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG“. Nhưng không ai lường trước được câu chuyện chủ vườn VA sẽ bỏ trốn cả.

Định nghĩa lúa non : Lúa non là thuật ngữ chuyên dùng của giới chơi lan.

” Theo đó khi một hoặc nhiều loại lan đột biến giá đang lên rất cao và khan hàng, nhà vườn chưa nhân giống kịp, sẽ đưa ra hình thức bán lúa non”.

Tức là nhận tiền trước và hẹn thời gian trả hàng.

Hàng được trả là kei phải đảm bảo ít nhất 2 yếu tố, trên 5cm và đã có rễ.
Chính vì thế một số anh chị em tin tưởng nhà vườn lớn nên kết quả mới như ngày hôm nay.
Khổ nhất một số anh chị em lấy hàng từ nhà vươn này mang đi bán giờ vườn bỏ TRỐN thì ai là người bảo hành cho anh, chị buôn chạy theo trào lưu lướt sóng, trong khi đó nhiều người lấy hàng ở đó bán cho khách bảo hành mặt hoa.

Theo quy định trong giới chơi lan về bảo hành nếu sai : Nhẹ thì tính giá thị trường đo cây nhân ra tiền, nặng 1 gấp 10 theo giá mua ban đầu.

Thủ đoạn lừa đảo rất đơn giản : Nhà vườn vay tiền đi nhập hoặc bằng cách nào đó kiếm được một số giò lan VA rất ĐẸP như Bạch Tuyết, Bảo Duy, Ngọc Sơn Cước … Các loại lan VA có giá trị kinh tế cao.
Bước 1: Gom hàng VA cho các con mồi xem cây, các thông số thông tin về cây, hoa trên thân luôn vì cây chuẩn thật 100%.
Bước 2 : Gạ con mồi , tung hoả mù muốn bán key lúa non ,có 1 nhưng bán thành 100 , và giá rẻ hơn thị trường cả trăm triệu đồng.
Bước 3 : Khi các con mồi dính bả, thì lặng lẽ chuyển nhượng cây cho người khác hoặc bằng cách nào đó thu hồi vốn gấp rồi lặng lẽ ra đi.
VÍ DỤ : Cây có 20 mắt có thể cho ra 20 key tương đương với 20 xuất ( lúa non ).
Nhưng không chỉ dừng ở số 20 nhà vườn cho lúa non không giới hạn 20 thành 200 hoặc 2000 key là quá bình thường, vì các anh chị chỉ giao dịch bằng mồm, giấy tờ, hình ảnh, mắt nhìn chứ chưa ai được cắt key nào trên cả.
Rồi tới một ngày đạt đỉnh nào đó, nhà vườn nói trên ôm cây và tiền chạy hoặc bán cây ôm tiền ( Lúa non ) chạy thì các bạn chỉ biết kêu trời thôi.

Có anh em trên nhóm lan đột biến tâm sự :

Thấy Bạch Tuyết giá thị trường đang bán 170 triệu /1cm thấy vườn lan Thanh Hà to và uy tín bán có 140 triệu/1 cm rẻ hơn khá nhiều . Sáng sớm dẫn đội quân hùng hậu hơn 10 người phi lên, vội vàng xuống tiền bắt tay làm con Bạch Tuyết,đến giờ nầm cây của mình lên được 5cm rồi mà cây vẫn tím ngắt .

Có bình luận cho rằng :

Chuẩn đét là anh mua phải Bạch Tạng rồi chứ không phải Bạch Tuyết anh nhé..!

Ngoài ra, hàng chục group và fanfage liên quan đến lan đột biến đều chia sẻ thông tin trên. PNVN đã liên hệ với số điện thoại  0989.826.299 và 0941.601.666 của chủ vườn. Tuy nhiên, cả 2 số điện thoại trên đều tắt máy.

Về thông tin trên, tối ngày 12/4, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận, trên địa bàn xã có vườn lan mang tên H.T. với địa chỉ như mạng xã hội chia sẻ.

Ông Tuyển cho biết, cũng nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc chủ vườn lan trên địa bàn xã bỏ trốn. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng đi xác minh, nhưng đến thời điểm này cũng chưa có thông tin, báo cáo cụ thể.

Theo ông Tuyến, đến thời điểm này địa phương cũng chưa nhận được phản ánh của người dân hay đơn từ của công dân. Do đó, lực lượng chức năng cũng không thế vào vườn lan để kiểm tra thông tin. Hiện UBND xã đang tiếp tục theo dõi, để có hướng xử lý kịp thời.

Hiện vụ việc vẫn đang là tâm điểm nóng của giới chơi lan!

 NamDinh24H.VN – Nhịp Đập Thành Nam!
Bình luận facebook
0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới