Nam Định: Làm rõ clip nữ sinh cấp 3 đánh bạn ngay trong trường học

Views: 829
Nam Định: Làm rõ clip nữ sinh cấp 3 đánh bạn ngay trong trường học

Do xích mích, một nữ sinh lớp 11 trường THPT Xuân Trường Nam Định đánh một nữ sinh lớp 10 cùng trường ngay tại nhà vệ sinh trường học.

Ngày 12.3, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Nam Định thông tin, Sở đã nhận được báo cáo bằng văn bản của Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường liên quan đến vụ việc học sinh của trường đánh nhau và quay clip, sau đó clip bị phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Theo nội dung báo cáo của Trường THPT Xuân Trường

Sáng 8.3, một lãnh đạo nhà trường nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook P.Q với nội dung phản ánh việc có học sinh đánh nhau trong trường kèm theo clip nữ sinh đánh bạn dài 41 giây có hình ảnh học sinh mặc đồng phục đánh nhau trong nhà vệ sinh.

Trong sáng 8.3, nhà trường họp cùng đoàn thanh niên, bộ phận quản sinh yêu cầu xác minh, làm rõ ngay vụ việc được phản ánh.

Qua đó, xác định sự việc liên quan đến 4 học sinh nhà trường, trong đó, một học sinh đánh bạn, một học sinh bị đánh, một học sinh quay clip nữ sinh đánh bạn và một học sinh chứng kiến vụ việc trên.

Qua tường trình và kiểm điểm của các học sinh

Nhà trường nắm bắt nội dung sự việc: Nguyên nhân sự việc bắt đầu từ ngày 24.2, học sinh L.P.A (lớp 10A5) và nhóm bạn có xích mích với một nhóm khác tại thị trấn Xuân Trường, trong nhóm này có học sinh N.T.T.H (lớp 11A11 cùng trường).

Sáng hôm sau, 25.2, em H. hẹn P.A ra nhà vệ sinh khu nhà C của Trường THPT Xuân Trường. Khi vào nhà vệ sinh, H. đóng cửa lại và đánh A. Đánh bạn xong, H. yêu cầu các học sinh liên quan không được báo với ai và các học sinh trở về lớp học.

Học sinh quay lại clip xô xát trên được xác định là P.T.K.D (lớp 11A11). Đến ngày 8.3, clip mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook (D. cho rằng tài khoản facebook của mình bị hack).

Cũng theo Trường THPT Xuân Trường

Ngày 9.3, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tiếp tục làm việc với các học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết kiểm điểm và cam kết không được để sự việc diễn biến phức tạp hơn.

Ngày 10.3, lãnh đạo nhà trường trực tiếp tiến hành làm việc với đại diện phụ huynh các học sinh có liên quan để làm rõ sự việc và phối hợp với nhà trường trong việc quản lý giáo dục học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng đã báo cáo nhanh qua điện thoại cho Công an huyện Xuân Trường về nội dung vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo.

Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Trường tiếp đó đã chỉ đạo hai giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 và 11A11 họp lớp vào hôm nay 12.3, lấy ý kiến của tập thể lớp và lập biên bản đề nghị xét kỷ luật đối với các học sinh vi phạm.

Căn cứ kết quả buổi họp hôm nay, nhà trường dự kiến sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với học sinh vi phạm vào chiều 18.3 để đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp.

Theo : Trần Hòa

Link Gốc : https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/nam-dinh-xu-ly-nghiem-nhom-hoc-sinh-danh-nhau-tung-clip-len-mang-gZP2lLUMR.html
Bình luận facebook
1 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
100 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết mới