Kiểm điểm cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp vì cho rằng như “đầu gấu”

Views: 501
Kiểm điểm cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp vì cho rằng như “đầu gấu”

Theo phòng GD&ĐT TP.Nam Định cho biết đã yêu cầu trường học và cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp xem xét, kiểm điểm về cách hành xử của mình.

Theo đó, nam sinh T.X.B. (học sinh lớp 8 trường THCS Quang Trung, TP.Nam Định) đã bị cô giáo chủ nhiệm là T.T.H lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em như “đầu gấu”.

Kiểm điểm cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp vì cho rằng như

Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra sự việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp vì cho rằng như “đầu gấu”. Ảnh: Dân Trí

Trả lời PV VietNamNet, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Nam Định xác nhận đã nắm được thông tin sự việc.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT, qua nắm bắt sự việc, nam sinh này cắt tóc ngắn nhưng lại để một vài sợi tóc dài lai màu thả lõng thõng xuống mặt. Cô H. cũng đã nhắc nhở rất nhiều lần và yêu cầu em B. phải tự cắt đi.

“Sau nhiều lần nhắc nhở, em B. không thực hiện nên cô H. đã lấy kéo cắt phần tóc dài đó đi, chứ không phải cắt cho nham nhở, làm mất thẩm mỹ hay có ý xúc phạm.

Song, với học sinh cấp THCS, ở độ tuổi mới lớn này, các em đã có sự quan tâm hình ảnh bản thân trong mắt bạn bè”, ông Lâm nói.

Phòng GD&ĐT TP.Nam Định đã yêu cầu đại diện nhà trường và cô giáo chủ nhiệm gặp gỡ, làm việc với cháu B. và gia đình để giải thích, làm công tác tư tưởng, mong sự cảm thông và chia sẻ; ổn định về mặt tâm lý.

“Đôi khi chuyện nhỏ thôi nhưng gia đình không hiểu chuyện lại đẩy sự việc khác đi”, ông Lâm nói.

Ngoài ra, vị lãnh đạo phòng GD&ĐT cũng cho biết thêm, về phần cô H., cũng chưa thực sự tâm lý, Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường góp ý với cô giáo về cách hành xử.

“Có thể cô có ý tốt nhưng chúng tôi vẫn yêu cầu nhà trường và cô giáo xem xét, kiểm điểm về cách hành xử của mình. Đối với học sinh, cần xử trí làm sao cho hợp lý, nhân văn, để các em tâm phục, khẩu phục”, ông Lâm thông tin.

Thông tin về sự việc trước đó, anh Trần Văn Bắc, bố của cháu T.X.B.

Trả lời Dân Trí cho hay, vào ngày 22/3, con trai anh bị cô giáo chủ nhiệm cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em như “đầu gấu”.

Khi về nhà, cháu B. khóc kể lại cho gia đình. Bản thân anh Bắc sau khi biết sự việc đã gặp hiệu trưởng để phản ánh.

Anh Bắc cho biết, việc nhìn nhận kiểu tóc của cháu B. như thế nào là tùy từng người, nhưng giá trước khi cô giáo cắt tóc của cháu thì nên trao đổi với phụ huynh trước thì sẽ tốt hơn.

Theo vị phụ huynh này, trước khi cắt tóc học sinh, giáo viên nên trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra một kiểu tóc theo quy định nào đó để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử bộc phát như vậy.

“Sự việc cũng không có gì to tát, có thể khi cô giáo làm như vậy cũng đang trong lúc mất bình tĩnh, có nhiều việc dồn nén… Vào sáng 6/4, phía nhà trường đã mời tôi đến làm việc và gửi lời xin lỗi đến tôi và cháu B”, vị phụ huynh cho hay.

Theo PV : Thủy Tiên (T/h)

Link Gốc :https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-diem-co-giao-cat-toc-hoc-sinh-ngay-tai-lop-vi-cho-rang-nhu-dau-gau-a361692.html

NamDinh24H.VNNhịp Đập Thành Nam!
Bình luận facebook
0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới