Hộ khẩu Nam Định có được làm thẻ CCCD có gắn chíp ở Hà Nội không?

Views: 896
Hộ khẩu Nam Định có được làm thẻ CCCD có gắn chíp ở Hà Nội không?
Công dân Võ Thanh Sơn hỏi: Tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng hộ khẩu Nam Định thường trú lại ở Nam Định. Hiện nay, Chứng minh nhân dân của tôi đã hết hạn, không thể giao dịch hành chính được. Trong khi đó, Hà Nội đang triển khai cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Vậy tôi muốn làm thẻ CCCD có gắn chíp điện tử tại Hà Nội có được không? Nếu được thì tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Bộ Công an trả lời:

a. Theo quy định của Điều 16, Thông tư 07/2016/TT-BCA ngày 1-2-2016 quy định chi tiết một số điều của Luật CCCD và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31-12-2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật CCCD thì khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì cơ quan quản lý CCCD cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ đổi, cấp lại thẻ CCCD đối với công dân có nơi đăng ký thường trú tại tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác.

Như vậy nếu công dân Võ Thanh Sơn đã được cấp CCCD hoặc Chứng minh nhân dân 12 số thì có thể đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, CATP Hà Nội để làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ CCCD. Khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu CCCD đã đi vào vận hành thì công dân có thể đến bất kỳ cơ quan quản lý CCCD nào để làm thủ tục cấp CCCD.

b. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục cấp căn cước công dân tại nơi tạm trú:

Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

Chứng minh nhân dân/CCCD cũ (nếu có).

Theo : ANTD

Link Gốc : https://anninhthudo.vn/ho-khau-thuong-tru-o-nam-dinh-co-duoc-lam-the-can-cuoc-cong-dan-co-gan-chip-dien-tu-tai-ha-noi-khong-post459812.antd

NamDinh24H.VNNhịp Đập Thành Nam!
Bình luận facebook

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới